เครื่องฟอกอากาศ CURA เพื่อสุขภาพที่ดี เพื่อคนที่คุณรักและห่วงใย

การดูแลเครื่องฟอกอากาศ

คำถามทุกคำถามเกี่ยวกับเครื่องฟอกอากาศ

คำตอบที่คุณอยากรู้ หากคุณได้ดูวีดีโอนี้แล้ว คุณจะรู้ยิ่งกว่า

 

นี่เป็นวีดีโอที่มีการสัมภาษณ์ทีมช่างและทีมเซอร์วิสเครื่องฟอกอากาศ จากช่างที่ทำนาญและมีประสบการณ์ยาวนานในเรื่องการดูแลและติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ

คำตอบจากหลายๆ คำถาม มีคำตอบให้แล้วที่วีดีโอชุดนี้แล้ว...

หากท่านมีคำถามใดอื่นอยากจะถามเรา ทางเราจะหาคำตอบมาให้ท่านด้วยความยินดี

บริษัทอี.เอส.ที.จำกัด ผู้ผลิต จำหน่าย ติดตั้ง ดูแล เครื่องฟอกอากาศ เครื่องกรองอากาศ มานานกว่า 30 ปี

 

สถานที่ที่ควรจะติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ? คำถามข้อนี้ตอบโดยช่างเทคนิคของบริษัท ซึ่งเป็นผู้ที่เคยเป็นช่างเซอร์วิสและติดตั้งมาก่อน มีทั้งประสบการณ์การทำงานในสถานที่จริงมาแล้ว


สำหรับงานที่เป็นออฟฟิศเพราะจะมีฝุ่นเยอะ เครื่องฟอกอากาศจะช่วยดักฝุ่น เชื่อโรค และกลิ่นหรือว่าเป็นหวัด ภูมิแพ้ จะช่วยได้เยอะ จะกรองกลิ่น อาหารในห้องที่เป็นออฟฟิศเราทานอาหาร กินข้าว จะช่วยลดกลิ่นได้

 


 

"ก็ตามสำนักงาน ตามออฟฟิศ ที่มีเครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องปริ้นเตอร์ แล้วก็ตามโรงงานอุตสาหกรรมที่มีฝุ่นละอองแล้วก็มีกลิ่น"

"บ้านโรงพยาบาล ที่ประสบปัญหาเรื่องกลิ่น ปัญหาเรื่องอากาศ"

 

 

เรายังได้ถามช่างผู้นี้ต่อไป เพื่อจะได้รู้คำตอบเรื่องการทำงานหรือการดูแลเครื่องฟอกอากาศบ้าง และเราก็ได้คำตอบสั้น ๆจากช่างผู้มากประสบการณ์คนนี้


 

"เครื่องฟอกอากาศจะดูดของเสียฝุ่นละออง ที่เป็นเชื้อโรคเข้าไปเกาะติดไว้ที่เครื่อง นาน ๆ เข้า จะทำให้การทำงานได้ไม่เต็มที่ถ้าหากมีการดูแลไม่ถูกวิธี ตัวอย่าง เช่น การเอาน้ำยาล้างจานไปทำความสะอาดการทำความสะอาดโดยไม่ใช้น้ำยาเฉพาะ จะมีผลกระทบต่อตัวอลูมิเนียม หรือตัวดักฝุ่น (Cell) จะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องฟอกอากาศลดลง"

 

คำถามที่ผู้สัมภาษณ์ยิงใส่ทีมช่างยังไม่เพียงพอที่จะเป็นเหตุผลหรือเพียงพอต่อการตัดสินใจของผู้บริโภคได้ จึงได้เข้าไปถามทีมเซอร์วิส เพื่อจะได้รู้คำตอบว่า จากประสบการณ์ของทีมเซอร์วิสควรมีการดูแลเครื่องฟอกอากาศอย่างไร ? แต่สงสัยว่าช่างท่านนี้จะขี้อายจริงๆ ตอบคำถามสั้นเอามาก ๆ ว่าแล้วก็ไปฟังคำตอบกันเลยครับ


"สำหรับผู้ที่ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศแล้วควรจะดูคู่มือการใช้งานและการรักษาเครื่องเป็นอันดับแรก "

"และเพื่อประสิทธิภาพและยืดอายุการใช้งานของเครื่องควรจะมีการทำความสะอาดโดยผู้ชำนาญงานทุก ๆ สองเดือน"

 


"สิ่งที่จำเป็นจะต้องทิ้งเพราะว่าไม่สามารถทำความสะอาดได้ อย่างเช่นพวก charcoal HEPA ส่วนตัวที่จะต้องทำกลับมาทำความสะอาดก็จะเป็นพวกตัวกำจัดเชื้อโรค อย่างพวกใส้กรอง ที่จะต้องนำกลับมาแช่น้ำยาทิ้งไว้แล้วก็ล้างออกด้วยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ส่วนเวลาล้างจะต้องระวังให้มากเพราะว่าอุปกรณ์บางตัวเสียหายได้"

 

 

แต่ก็ยังมีอีกคำถามที่อยากจะถามทีมเซอร์วิสจึงได้ถามต่อไปอีก ว่า เมื่อมีการออกไปบริการดูแลเรื่องฟอกอากาศช่างทำงานกันอย่างไรบ้าง?

ก็ได้คำตอบสำหรับข้อนี้สั้นๆ อีกว่า


"เริ่มจากเปลี่ยนใส้กรองตัวใหม่แทนตัวเก่าตรวจสอบระบบไฟฟ้า ระบบสวิทซ์ การทำงานของระบบอุปกรณ์ การขับเคลื่อนของมอเตอร์พาวเวอร์ซัพพลาย ชุดรีโมท

อุปกรณ์สวิทช์เซฟตี้และก็ขั้นตอนสุดท้ายก็ทำความสะอาดเครื่องทั้งภายนอกและภายใน"

"ใช้เวลาในการให้บริการลูกค้าประมาณ 20-30 นาที"

 

ลองมาฟังคำตอบของช่างเทคนิคดูบ้างคนที่ทำงานในวงการเครื่องฟอกอากาศมานานว่า 20 ปี แล้ว เรียกว่าประสบการณ์คงโกหกในเรื่องนี้ไม่ได้ คำถามที่ช่างผู้มากประสบการณ์ผู้นี้ได้ไปก็คือจากประสบการณ์ คิดว่าเครื่องฟอกอากาศมีประโยชน์ต่อบุคล หรือมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

 


 

"สำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ในสถานที่ทำงานที่มีฝุ่นละออง เครื่องฟอกอากาศสามารถช่วยกำจัดฝุ่น กำจัดกลิ่นและก็เชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียได้"

 

"สำหรับงานที่เป็นออฟฟิศเพราะจะมีฝุ่นเยอะ เครื่องฟอกอากาศจะช่วยดักฝุ่น เชื่อโรค และกลิ่นหรือว่าเป็นหวัด ภูมิแพ้ จะช่วยได้เยอะ จะกรองกลิ่น อาหารให้ห้องที่เป็นออฟฟิศเราทานอาหาร กินข้าว จะช่วยลดกลิ่นได้"

 

คำตอบที่ผ่านๆ มา เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการลูกค้าที่ใช้บริการเครื่องฟอกอากาศเครื่องกรองอากาศ แล้วทีนี้ เรามาดูการแนะนำวิธีการเบื้องต้นหากว่าท่านติดต่อช่างเซอร์วิสไม่ได้ หรือว่าติดต่อตัวแทนจำหน่ายยากเหลือเกินผู้ที่ให้คำตอบนี้ได้ดีอาจจะไม่ใช่ช่าง ลองมาฟังทีมงานให้บริการลูกค้าดูบ้าง

"หากเครื่องฟอกอากาศของคุณมีปัญหาหรือทำงานผิดพลาดควรจะปิดเครื่องก่อน แล้วทำการตรวจเช๊คเบื้อต้นจากคู่มือที่ได้รับมาแต่ถ้าไม่แน่ใจก็ควรจะติดต่อตัวแทนจำหน่าย"

 

 

แล้วพนักงานหน้าหวานคนนี้ยังได้พูดชักชวนให้ใช้เครื่องฟอกอากาศอีกด้วย

 


 

"ที่ที่เต็มไปด้วยฝุ่นกลิ่น และควัน อย่างเช่นสำนักงาน ก็มีความจำเป็นที่จะต้องติดเครื่องฟอกอากาศเหมือนกันเพราะว่าบางสำนักงานปูพื้นด้วยพรม เวลาคนในสำนักงานเดินไปเดินมาก็เปรียบเสมือนการเตะฝุ่นให้ฟุ้งกระจาย ในอากาศ อีกทั้งกลิ่นที่อยู่ในเครื่องพิมพ์และเครื่องปริ้นเตอร์เป็นอันตรายต่อคนในสำนักงาน และยิ่งสถานที่ที่เต็มไปด้วยผู้คน สถานที่นั้นอาจจะเป็นสถานที่ที่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายของเชื้อโรค โดยเฉพาะบ้านทีมีสัตว์เลี้ยงและบ้านที่มีคนที่เป็นโรคภูมิแพ้เพราะว่าขนจากสัตว์และกลิ่นอันไม่พึงประสงค์อาจมีผลต่อคนที่เป็นโรคภูมิแพ้"

 


 

"หลายคนคงคิดว่าเครื่องฟอกอากาศนั้นไม่มีความจำเป็นแต่แท้จริงแล้ว ยิ่งชีวิตคนกรุงเทพฯ แม้แต่น้ำฝนยังกินไม่ได้เฉพาะฉนั้นเครื่องฟอกอากาศจึงมีความจำเป็นมาก เพราะอากาศที่อยู่รอบตัวเราล้วนเต็มไปด้วยมลพิษและเชื้อโรคเวลาเรารับประทานน้ำยังต้องใช้เครื่องกรองน้ำเพื่อกรองก่อนแล้วอากาศที่เราสูดเข้าไปล่ะ เราควรจะกรองมันก่อนหรือเปล่า"

 

ทั้งหมดนี้เป็นการสัมภาษณ์พนักงานฝ่ายติดต่อ บริการ แนะนำ และช่าง ในเรื่องของเครื่องฟอกอากาศเท่านั้น หากว่าท่านผู้อ่านต้องการหาคำตอบในข้อไหน ทางเรายินดีที่จะให้คำตอบเรื่องการบริการให้กับท่าน แต่หากมีข้อไหนที่ผิดพลาดไป ทางผู้เขียน และผู้จัดทำยินดีแก้ไข และยอมรับคำตำหนิจากทุก ๆ ท่าน

 

 

บริษัท อี.เอส.ที.ซัพพลาย จำกัด

http://www.estsupply.co.th/

 

02-249-5155

 

 

 

ติดต่อเรา

บริษัท อี.เอส.ที.เทรดดิ้ง จำกัด
431 หมู่ 2 ถ.โรจนะ ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา 13160
โทรศัพท์ : 085-8129855 : 086-3428858

Scroll to top